ละครย้อนหลังไทยทีวีสีช่อง3 กระแสดังมาแรงตั้งดั้งเดิมจนถึงช่วงปัจจุบัน

สำหรับละครภายในทุก ๆ ช่วง ไม่ว่าจะเป็นละครช่วงไหน หรือแม้กระทั่งละครเรื่องใดก็ตาม ได้ชื่อว่าเป็นละครของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ก็ยังอาจมีผู้สนับสนุน พร้อมทั้งให้การเกาะติดละครของทางช่อง3โดยตลอดรอดฝั่ง ยิ่งหากเป็นละครย้อนหลังด้วยแล้ว ถือได้ว่ากำลังมีกระแสการไล่ตามมาแรงเลยทีเดียว

 
ละครย้อนหลัง
การเกิดประชาชนที่คอยติดตาม พร้อมทั้งคอยให้การผลักดันในการรับชมละคร ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ทั้งที่ได้มีการถ่ายทอดตามวันพร้อมทั้งเวลา หรือว่าแม้กระทั่ง การเกาะติดรับชมละครย้อนหลังช่อง3 ทุกช่องทางหลากหลายเว็บไซต์  เพราะว่าละครของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือว่าเป็นละครคุณภาพน้ำดีมากหลายเรื่องด้วยกัน ทำให้แฟน ๆ ทั่วทั้งเมืองต่างก็ต้องพูดชมกันอย่างเนืองแน่น  ไม่ว่าจะเป็นละครในช่วงไหนหากได้ชื่อว่าเป็นละครของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ก็มักจะเรียกคนดูได้อย่างดีมากมาโดยตลอด  อีกทั้งกลุ่มแฟน ๆ ละครของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ที่ต้องทำการติดตามรับชมละครย้อนหลังช่อง3  ก็ยังอาจได้รับอรรถรสกันอย่างมาก พร้อมกับก็ต้องออกมาเอ่ยปากชมอีกเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะไม่ได้มีการออกมาหรือทำการออกเสียงว่าติดตามและรับชมละครแต่อย่างใด
 
ด้วยจำนวนเรทติ้งทั้งการรับชมละคร ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ที่ได้มีการถ่ายทอดตามวันและเวลาปกติ  หรือว่า เรทติ้งการค้นหา พร้อมกับเข้าชมละครย้อนหลังช่อง3นั้น ก็อาจพิสูจน์ได้อย่างลุ่มลึกเลยว่า  คะแนนทุกคะแนนก็คือปริมาณผู้ชมละครของทางช่อง3 ที่มีปริมาณมากจริง ๆ และสามารถสร้างปริมาณของผู้เข้ารับชมได้แบบไม่มีตก