วิ่งไปกับตูน

เชื่อว่าคนไทยหลายๆ คน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก ตูน นายอทิวราห์คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องวงร็อคสุดเท่ห์ ที่ได้สร้างปรากฏการณ์รวมหัวใจคนไทยไว้ด้วยกันกับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลจากเบตง –แม่สาย ใต้สุดสู่เหนือสุด โดยเป็นการวิ่งเพื่อระดมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้นำไปจัดซื้อได้อย่างเพียงพอ

โดยในการวิ่งครั้งนี้ สิ่งที่เราได้พบเห็นระหว่างสองข้างทางก็คือ เงินบริจาคที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสายและน้ำใจของคนไทยที่คอยเชียร์และช่วยเหลือคณะวิ่งของทางโครงการด้วยความอบอุ่น หลายต่อหลายคนยกย่องให้ ตูน บอดี้สแลม เป็นฮีโร่จากการวิ่งในครั้งนี้ แต่สิ่งพี่ตูนตอบกลับมากลับทำให้เราได้เห็นถึงจิตใจของผู้ชายคนนี้ ยิ่งใหญ่กว่าตัวของเขานัก “ผมไม่ได้เป็นฮีโร่ โดยฮีโร่ตัวจริงใส่ชุดสีขาวที่ทำงานหนักทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากโรงพยาบาลได้เงินตรงนี้แล้ว ผลประโยชน์ทุกอย่างก็จะกลับมาตกอยู่ที่คนไทยทุกคน”

โดยหลังจากจบการวิ่งในครั้งนี้เขายังได้ย้ำอีกว่า อยากให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงการออกกำลังกายรักษาสุขภาพกันให้มากขึ้นด้วย เพราะการออกกำลังกาย จะช่วยแก้ปัญหาคนล้นโรงพยาบาลได้

ได้รู้กันแบบนี้แล้ว จะรอช้ากันทำไมล่ะหาเวลาว่างชวนเพื่อนๆ ไปออกกำลังกายกันเถอะเผื่อฟิตซ้อมร่างกายไว้ไปวิ่งกับพี่ตูน ถ้าพี่เขาจัดกิจกรรมนี้อีกนะ ^-^